Hòa trong không khí tựu trường của Tân sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, trong 03 ngày 8-10/8/2018 các tân sinh viên khóa 2018 của Khoa Giáo dục chính trị nô nức đến trường làm thủ tục nhập học.

            Ngay từ sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Các Tân sinh viên nô nức nhập học

            Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Ban Chấp hành Liên chi Đoàn đã xây dựng kế hoạch, bố trí văn phòng Khoa sạch sẽ, rộng rãi để tiếp đón và giúp cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất. Các tình nguyện viên của Liên chi Đoàn đã hướng dẫn sinh viên một cách chu đáo và tận tình về các giấy tờ cần thiết, đồng thời bố trí photo miễn phí ngay tại nơi làm thủ tục.

Tình nguyện viên Hà Thị Nguyệt My (chi đoàn 14SGC) đang hướng dẫn sinh viên điền thông tin vào phiếu sinh viên

            Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa về trường. Hiểu được những khó khăn đó, đồng chí Hồ Thanh Hải – Bí thư Liên chi Đoàn, đồng chí Hoàng Văn Thuần – Liên chi Hội trưởng cùng với cô Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên – Giáo viên chủ nhiệm lớp 18SAN và các ủy viên BCH Liên chi Đoàn đã trực tiếp tư vấn và hỗ trợ cho các em tân sinh viên về nhà trọ và ký túc xá.

Thầy Hồ Thanh Hải (GVCN) đang tư vấn cho các em sinh viên 18 SGC

            Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng tình nguyện viên của Liên chi Đoàn đã hăng hái giúp đỡ phụ huynh và các tân sinh viên bằng nhiều hoạt động tích cực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký ký túc xá… Để tạo điều kiện cho các em nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện, tình nguyện viên đã tổ chức giới thiệu các Câu lạc bộ, đội, nhóm của Trường như: Đội Công tác xã hội, Câu lạc bộ Kỹ năng DKS, nhóm Hand in Hand …

Đội ngũ tình nguyện viên của Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị

          Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ và tình nguyện viên của Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm và vui vẻ để sẵn sàng cho cho năm học sắp tới.

            Nguồn tin: Tuổi trẻ Giáo dục Chính trị