Không chỉ có thành tích tốt trong học tập, Thu Hà còn là một cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc. Vừa qua, Hà vinh dự là sinh viên duy nhất của Trường được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Đại học Đà Nẵng và “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Thành phố năm học 2016-2017.

Chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Sinh ra và lớn lên ở thành phố biển xinh đẹp, cô gái sinh năm 1996 hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Giáo dục Chính trị, lớp 14SGC của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Vinh dự và tự hào khi 3 lần liên tiếp đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trường, cấp Đại học Đà Nẵng và cấp Thành phố năm học 2016-2017, Thu Hà chia sẻ đây là niềm hạnh phúc lớn đối với cá nhân mỗi sinh viên bởi đó là sự ghi nhận, kết quả cho cả một quá trình nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện bản thân về nhiều mặt. 

Thu Hà trong Lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt của Thành phố năm 2018

Phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”, trong suốt năm học, cô sinh viên Đà Nẵng không ngừng tham gia tích cực trong mọi lĩnh vực từ học tập và hoạt động Đoàn – Hội đến các hoạt động xã hội. Chia sẻ về “bí quyết” đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Hà cho rằng, việc quan trọng đầu tiên của một sinh viên là phải học tập thật tốt, từ những môn đại cương đến các môn chuyên ngành, vì đây là nền tảng giúp mình thành thạo nghề sau này. Trong cách học phải vận dụng linh hoạt khi thì tự học, khi thì học theo nhóm, áp dụng những phương pháp học mới để tăng khả năng ghi nhớ. Nhờ vậy, học kỳ nào Hà cũng đều đạt loại giỏi hoặc xuất sắc. Kế đến là phải rèn luyện đạo đức, tác phong như chấp hành tốt nội quy của nhà trường, rèn luyện những đức tính tốt, là sinh viên chỉ cần có ý thức ngay từ những việc nhỏ như không vứt rác bừa bãi, giữ gìn trật tự giao thông, có tính kỷ luật trong tổ chức, đúng giờ giấc, biết giữ lời hứa…

Thu Hà còn là một cán bộ lớp năng nổ, nhiệt tình. Cô sinh viên ấy tham gia tích cực các hoạt động xã hội do Khoa, Trường tổ chức như: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ngày Chủ nhật xanh, Xuân gắn kết – Tết yêu thương, Hiến máu nhân đạo, v.v… Cô bạn còn là một thành viên của CLB Máu nóng Ban mai xanh – nơi sẻ chia và giúp đỡ rất nhiều trường hợp khó khăn trong cuộc sống. Hà quan niệm việc tham gia các hoạt động xã hội giúp sinh viên ngày càng trưởng thành hơn, tấm lòng yêu thương, san sẻ với mọi người ngày càng rộng mở và học được nhiều kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội. Để có đủ sức khỏe tham gia các hoạt động, Hà vẫn luôn giữ thói quen tập luyện thể dục-thể thao, hăng hái tham gia các hội thi thể thao tại trường để có cơ hội rèn luyện sức khỏe. Không những thế, dù là sinh viên ngành Giáo dục Chính trị, Hà vẫn cố gắng trau dồi thêm vốn ngoại ngữ để có thể tham gia vào các chương trình hội thảo bằng tiếng Anh do nhà trường tổ chức, tham gia các cuộc thi ngoại ngữ để tăng thêm kiến thức và kỹ năng hội nhập.

Trong những năm đầu của ngưỡng cửa Đại học, Hà cũng đã đạt giải Thí sinh được yêu thích nhất trong Cuộc thi “Sinh viên tài năng thanh lịch Đại học Đà Nẵng”; được Hiệu trưởng Nhà trường khen tặng là “Sinh viên xuất sắc toàn diện năm học 2015-2016”; đạt giải Khuyến khích trong Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa và đạt giải Ba môn Nguyên lý cơ bản Mác Lênin trong Kỳ thi sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng năm 2016.

Qua quá trình rèn luyện nghiêm túc, Hà xuất sắc đạt được rất nhiều thành tích đáng nể trong học tập và phong trào. Là một thành viên chính thức, Hà cùng nhóm bạn đã xuất sắc giành giải Nhất trong Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Niềm tin tất thắng” của Thành phố Đà Nẵng; giải Nhất trong Hội thi “Sinh viên Đại học Đà Nẵng với Apec năm 2017”. Không những thế, cá nhân cô sinh viên ấy còn đạt rất nhiều thành tích cao: giải Nhì trong Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2016 – 2017; đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” online năm 2017; được khen tặng đạt thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017; đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch HSSV Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2017; đạt thành tích xuất sắc trong công tác Lễ tân – khánh tiết trong năm học 2016 – 2017 trường Đại học Sư phạm v.v…

Vừa tham gia các hoạt động Đoàn – Hội rất năng nổ nhưng cô vẫn duy trì và có thành tích cao trong học tập. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là giải thưởng ghi nhận những nỗ lực cô sinh viên Vũ Thị Thu Hà trong học tập và rèn luyện. Cô bạn tâm sự: “Danh hiệu Sinh viên 5 tốt sẽ là một kỉ niệm khó quên với em. Đó thực sự là một cơ hội tốt để em và các bạn sinh viên học hỏi lẫn nhau, cùng hiện thực hóa những ước mơ, góp sức trẻ xây dựng đất nước. Mong rằng những lứa sinh viênsau chúng em sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

Tổ Truyền thông Liên chi