Dân trí: Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã công bố điểm sàn xét tuyển thí sinh nộp hồ sơ vào học. Năm nay, điểm sàn vào Trường các ngành Cử nhân Sư phạm (đào tạo giáo viên) là 18 điểm.

So với năm 2018, điểm năm nay tăng 1 điểm, nhưng số lượng thí sinh đạt điểm từ 18-23 đáng kể, nên những thí sinh đạt điểm này nộp hồ sơ vào Trường học các ngành Sư phạm hoàn toàn có khả năng thành công. Theo thống kê, số lượng đăng kí đào tạo giáo viên của các Trường Sư phạm năm nay chỉ chiếm 73% nhu cầu của các địa phương.

Đó là chưa kể, nhiều thí sinh hiện chưa biết, hoặc chưa chú ý đến các ngành đào tạo Giáo viên mới của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng như: SP Khoa học Tự nhiên, SP Sử – Địa, SP Công nghệ, SP Giáo dục Công dân, SP Tin học – Công nghệ Tiểu học. Đây là những ngành đào tạo giáo viên mới đáp ứng nhu cầu thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông mới.

Hiện tại nhu cầu của các địa phương trên toàn quốc từ năm 2022 trở đi, giáo viên mỗi ngành này cần đào tạo mỗi năm đến 2000 người. Trong khi chỉ tiêu và khả năng đào tạo của các Trường Sư phạm chưa được 1000. Ưu đãi rất quan trọng cho sinh viên vào học Sư phạm là việc miễn học phí vẫn được tiếp tục theo quy định của Nhà nước.

Tất cả những điều đó, khẳng định những thí sinh nộp hồ sơ vào học Sư phạm sẽ yên tâm đầu ra sẽ được trở thành nhà giáo.

Trường ĐH Sư phạm – DDH Đà Nẵng, ngoài việc đào tạo giáo viên còn đào tạo các ngành cử nhân khoa học ở các lĩnh vực khác đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội như: Báo chí, Công nghệ (CNTT, Vật lý học, Công nghệ sinh học), Du lịch (Việt Nam học, Địa lý Du lịch, Văn hóa học), Môi trường (Quản lý Tài nguyên Môi trường, Khoa học Môi trường), Hóa dược, Toán ứng dụng, Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ quốc tế), Văn học, Tâm lý học, Công tác xã hội.

Bên cạnh đó, Trường còn mở đào tạo 06 ngành Cử nhân khoa học chất lượng cao. Đó là: Báo chí, Tâm lý học, Công nghệ Thông tin, Việt Nam học, Hóa dược và Quản lý Tài nguyên Môi trường.

Điểm sàn tất cả các ngành Cử nhân Khoa học nêu trên là 15 điểm, với số chỉ tiêu hơn 2200 sinh viên.

Với chủ trương nâng cao chất lượng và khuyến khích sinh viên học tập, các thí sinh trúng tuyển năm 2019 của Trường nhập học sẽ có cơ hội được nhận ngay các học bổng giá trị từ 05 – 30 triệu đồng và những học bổng quý giá của các nhà tài trợ khác vào những ngày đầu nhập học. Trong quá trình học tập sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi học thuật, hoặc học ngoại ngữ tại các Trường Đại học ở Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loạn… từ 01 – 06 tháng. Quan trọng là sinh viên được phép học chương trình thứ hai trong thời gian học đại học, và khi tốt nghiệp ra trường nhận cùng lúc 02 bằng Đại học chính quy. Ví dụ như sinh viên đang học SP Toán, được phép học ngành Sư phạm, hoặc Cử nhân Khoa học khác.